Những sự thật thú vị về Viên Tránh Thai Kết Hợp

04:52 PM | 17/01/2019

Phần lớn các bạn đều chưa có sự trang bị đầy đủ kiến thức về cách phòng tránh thai, dẫn đến những lo sợ không đúng về việc dùng thuốc. Từ đó, bị động và dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Trải qua hơn 50 năm ra đời và không ngừng cải tiến, Viên Tránh Thai Kết Hợp (VTTKH) ngày nay được đánh giá là một trong những biện pháp ngừa thai phổ biến nhất và có hiệu quả lên đến 99% nếu sử dụng đúng cách và ít gây tác dụng phụ. Hiện có hơn 100 triệu phụ nữ đang sử dụng VTTKH và hưởng vô vàn lợi ích.

So với các biện pháp tránh thai khác, VTTKH được xem là vừa an toàn, vừa không làm gián đoạn “cuộc yêu” mà còn mang đến hàng loạt các lợi ích cộng thêm khác cho sức khỏe. Chính vì thế, chúng được nhiều chị em phụ nữ thế giới lựa chọn và tin tưởng sử dụng.

Nhung su that thu vi ve Vien Tranh Thai Ket Hop
Viên tránh thai kết hợp vừa giúp ngừa thai hiệu quả và an toàn vừa có nhiều lợi ích khác cho bạn gái

Không chỉ ngừa thai hiệu quả và an toàn lên đến 99%, nhiều nghiên cứu đã chứng minh sử dụng VTTKH thường xuyên chẳng những không gây vô sinh mà còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Giảm các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt vì khi sử dụng VTTKH chu kỳ kinh của bạn sẽ trở nên đều đặn, giúp bạn yên tâm hơn và kiểm soát được thời điểm hành kinh của mình.
 • 2Mặc khác, các nghiên cứu cũng cho thấy dùng VTTKH giúp giảm hơn 40% lượng máu bị mất trong chu k kinh. Do đó, đối với những người phụ nữ thường bị hành kinh nhiều, khi sử dụng VTTKH tình trạng trên sẽ được cải thiện tốt hơn.
 • Đặc biệt hơn nữa là khi sử dụng VTTKH thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng3, ung thư trực tràng4, ung thư nội mạc tử cung5 và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý viêm vùng chậu.6
 • 7Đồng thời, VTTKH giúp người dùng có được vóc dáng thon gọn nhờ vào thành phần drospirenone có đặc tính gần giống progesterone tự nhiên nhất, giúp VTTKH có tác dụng ngăn chặn tình trạng giữ muối và nước trong cơ thể người sử dụng. Song song đó, nhờ vào đặc tính kháng mineralocorticoid nổi bật giúp VTTKH gia tăng nhanh chóng quá trình đào thải nước và muối khoáng bài tiết qua nước tiểu, từ đó làm cân nặng giảm nhẹ so với trước.
 • Bên cạnh đào thải muối nước để giảm cân, giữ dáng VTTKH còn có thêm đặc tính kháng androgenic cao, cho nên khi sử dụng VTTKH thích hợp với cơ thể sẽ giúp cải thiện mụn trứng cá và da nhờn hiệu quả.

Chủ động ngừa thai với VTTKH đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải canh cánh lo sợ về việc mang thai ngoài ý muốn, hoàn toàn chủ động mọi việc trong cuộc sống của mình, nhờ vậy mà có thể toàn tâm toàn lực phát triển sự nghiệp, ổn định tài chính, tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn tham khảo:

 1. https://ch.universimed.com/fachthemen/5338
 2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4541435/?fbclid=IwAR1gDkYXPVsq3yof2cv2T8aKO2C34V8uYvCXFS9Z2jhqPOz9E_TJ1vZAOFU
 3. https://www.health.com/birth-control/health-benefits-birth-control
 4. https://ch.universimed.com/fachthemen/5338
 5. https://ch.universimed.com/fachthemen/5338
 6. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/2291444?fbclid=IwAR2oYhjqs5Vb7hR8ctqUAI5xEJCaqf9AGJXZ_nPA3G5GdEqZD42CRamalOk
 7. https://ch.universimed.com/fachthemen/5338

Có thể bạn quan tâm

Các bài viết mới nhất