©2015 Chuyên mục Sống Chủ Động của suckhoegiadinh.com.vn

Địa chỉ: 217, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3,TpHCM/p>

Điện thoại: (08) 3930 8868 - 3930 8869

 
 
 • Em năm nay 25 tuổi, bác sĩ cho em hỏi là em bị viêm dạ dày và đại tràng mãn tính thì có dùng viên tránh thai kết hợp Mercilon được không ạ? (Duyên Phan)

  Chào em,

  Bệnh viêm dạ dày và viêm đại tràng mãn tính không là chống chỉ định của thuốc viên tránh thai kết hợp. Em cần xin ý kiến bác sỹ về việc sử dụng các thuốc điều trị viêm đại tràng và thuốc tránh thai để không bị tương tác thuốc, giảm hiệu quả của thuốc.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Em sinh em bé được 6 tháng rồi. 3 tháng đầu em thấy kinh nhưng 3 tháng sau em mất. Vậy liệu có uống được thuốc tránh thai hằng ngày hàng cho con bú hoặc đặt vòng được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. (Xuan)

  Chào em,

  Sau sinh 6 tháng em nên khám lại để bác sỹ kiểm tra sức khoẻ và tư vấn cho em biện pháp tránh thai phù hợp. Việc chọn lựa phương pháp ngừa thai phụ thuộc nhiều vào cơ thể và nguyện vọng của em.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Chào bác sỹ, em bị nhịp xoang nhanh, cường giao cảm từ lúc mang thai và tiểu đường thai kỳ, sinh xong em chưa khám lại, đến giờ sinh em bé đã 10 tháng rồi, em hay bị viêm phụ khoa nữa, giờ em nên chọn biện pháp tránh thai nào hợp ạ? Em xin cảm ơn. (Hanh Tran)

  Chào em,

  Em có nhiều vấn đề về sức khoẻ nên tốt nhất em nên khám lại sau sinh và hỏi ý kiến bác sỹ về biện pháp tránh thai phù hợp và an toàn cho mình em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi và đang trong thời kì để mang thai. Bác sĩ cho em hỏi là minh ngừng thuốc tránh thai trong bao lâu mới có thể có thai tự nhiên ạ? (Út Nhỏ)

  Chào em,

  Em có thể để có thai ngay sau ngưng thuốc em nhé.

  Thân ái

  Quan tâm 0
 • Thưa bác sĩ, em đã 1 lần mang thai ngoài tử cung và cắt bỏ 1 bên, may mắn 6 tháng sau đã mang thai lại, bây giờ cháu đã được 29 tháng. Em mong muốn có thai lại, nhưng cả năm nay vẫn chưa có thai. Mong bác sĩ tư vấn ạ . Cám ơn bác nhiều. (Nguyenthi Maithao)

  Chào em,

  Nếu đã để thai tự nhiên hoàn toàn không áp dụng biện pháp ngừa thai nào 1 năm mà vẫn chưa có thai, em nên đi khám chuyên khoa hiếm muộn để được kiểm tra nguyên nhân. Em nên đi cùng chồng để việc tư vấn và điều trị (nếu có) hiệu quả hơn em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Thưa bác, kinh nguyệt em không đều nên uống loại nào ạ? Và uống vào khi nào ạ? (Trinh Trinh)

  Chào em,

  Thuốc tránh thai kết hợp khi sử dụng hàng ngày sẽ có thêm lợi ích làm kinh đều hơn ngoài tác dụng ngừa thai. Em nên khám phụ khoa kiểm tra các nguyên nhân khác làm kinh không đều và được tư vấn trước khi dùng thuốc em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi khi đang dùng thuốc tránh thai mà bị bệnh và phải uống thuốc điều trị (có thể trong vài ngày hoặc nhiều ngày) thì uống song song cả hai loại thuốc được không ạ? Hay phải ngưng uống thuốc tránh thai để uống thuốc trị bệnh ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm. (Lotus Nguyen)

  Chào em,

  Câu trả lời phụ thuộc vào em đang bệnh gì và uống thuốc loại nào, thuốc có tương tác với thuốc tránh thai không? Em có thể hỏi trực tiếp bác sỹ đang điều trị để biết cách dùng thuốc an toàn và phù hợp em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Bác sĩ cho em hỏi: so với các biện pháp tránh thai khác, thì biện pháp nào đem lại hiệu quả cao nhất ạ. Nếu không muốn sinh con nữa thì nên sử dụng biện pháp nào tốt nhất ạ? (Thu Vuong)

  Chào em,

  Nếu thật sự không muốn sinh con nữa, em đã nghĩ tới biện pháp ngừa thai vĩnh viễn chưa (thắt ống dẫn trứng ở nữ hoặc thắt ống dẫn tinh ở nam)? Nếu chưa, các biện pháp hiệu quả lâu dài như uống thuốc hàng ngày, đặt vòng hoặc cấy que tránh thai là những biện pháp hiệu quả cao và an toàn mà em có thể cân nhắc sử dụng. Em cần đi khám để bác sỹ kiểm tra trước khi đặt vòng hoặc cấy que. Nếu sử dụng thuốc, em cần đọc kỹ và thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Bác sĩ ơi, em bị viêm ruột mãn tính (dạ dày và đại tràng) thì có dùng Mercilon được không ạ? (Duyên Phan)

  Chào chị,

  Bệnh viêm ruột mãn tính không là chống chỉ định của thuốc viên tránh thai kết hợp. Chị cần xin ý kiến bác sỹ về việc sử dụng các thuốc điều trị viêm đại tràng và thuốc tránh thai để không bị tương tác thuốc, giảm hiệu quả của thuốc.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Thưa bác sỹ tôi 46 tuổi bị bốc hỏa gần 1 năm rồi, vậy tôi có phải uống thuốc tránh thai không ạ? (Hằng Trần)

  Chào chị,

  Chị 46 tuổi và có triệu chứng bốc hoả thì có thể chị đã bắt đầu giai đoạn rối loạn tiền mãn kinh. Hiện vấn đề sức khoẻ của phụ nữ độ tuổi quanh mãn kinh đang rất được quan tâm và có nhiều biện pháp điều trị. Chị nên khám tại các cơ sở chuyên khoa hoặc phòng khám mãn kinh để được hỗ trợ và điều trị khi cần chị nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
  Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đặt câu hỏi tại đây

  Thông tin của bạn

  Tôi đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân này để nhận câu trả lời từ chuyên gia