Thế kỷ nào rồi mà các cặp đôi vẫn tin những phương pháp tránh thai tự nhiên là “chân ái”?

04:18 PM | 14/11/2019

“Ngố muốn chết đi sống lại” với các cặp đôi “chân ướt chân ráo” vẫn còn sử dụng các phương pháp tránh thai tự nhiên “xưa như Trái Đất” như: xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng hay “yêu” vào ngày “đèn đỏ”... vì tin rằng những biện pháp này có thể giúp tránh thai an toàn và không có tác dụng phụ.

Sau đây hãy cùng điểm qua một vài thông tin về 3 phương pháp tránh thai tự nhiên trên và xem xem liệu chúng có còn là “chân ái” khi “yêu” nữa không nhé!

The ky nao roi ma cac cap doi van tin nhung phuong phap tranh thai tu nhien la “chan ai”?

Đọc đến đây, các bạn trai xinh gái đẹp có phải đang thắc mắc: “Nếu những phương pháp tránh thai tự nhiên trên đã không an toàn “như lời đồn” thì các cặp đôi nên làm gì để cuộc “yêu” được an toàn?”. Hãy cùng tiếp tục tham khảo ngay 2 phương pháp tránh thai hiện đại sau đây:

 1. “Áo mưa” 

“Chiếc áo mưa”, hay còn được gọi theo một cách hài hước là “Áo giáp cho những cuộc chiến tình ái”, là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ đem lại hiệu quả ngừa thai đến 87%, “áo mưa” còn có thể giúp các cặp đôi phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS.

The ky nao roi ma cac cap doi van tin nhung phuong phap tranh thai tu nhien la “chan ai”?
“Áo mưa” mang lại hiệu quả tránh thai 87% và giúp phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích mà “áo mưa” mang lại, nó vẫn còn những khuyết điểm như: làm gián đoạn cuộc “yêu”, thường xuyên bị làm giả, dễ rách… 

 1. Viên tránh thai kết hợp

Viên tránh thai kết hợp chứa 2 thành phần chính là hai hormone giới tính nữ estrogen và progestin. Sự kết hợp này sẽ giúp ức chế sự rụng trứng, cô đặc chất nhầy cổ tử cung để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng vào buồng trứng và khiến lớp lót bên trong cổ tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ, từ đó có tác dụng tránh thai. 

Tuy không giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, nhưng hiệu quả ngừa thai mà viên tránh thai kết hợp mang lại lên đến 99%. Bên cạnh đó, nó còn có những lợi ích cộng thêm như:

 • Giúp chu kỳ kinh đều trở lại (14) 

 • Giảm lượng máu kinh, ngăn ngừa thiếu sắt(14)

 • Giảm 40% tần suất đau bụng kinh(16)

 • Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng (30% đến 50%) và ung thư tử cung (ít nhất 30%)(17)(18)(19)

 • Cải thiện vấn đề mụn trứng cá(20) 

 • Không gây vô sinh, giúp “bảo quản” trứng

 • The ky nao roi ma cac cap doi van tin nhung phuong phap tranh thai tu nhien la “chan ai”?
  viên tránh thai kết hợp mang lại hiệu quả tránh thai 99% cùng một số lợi ích cộng thêm khác.

  Viên tránh thai kết hợp là một phương pháp tránh thai hiện đại đáng để các bạn gái sử dụng vì một loạt những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, đồng thời cũng thể hiện được sự chủ động của các bạn khi muốn tìm đến một biện pháp tránh thai lâu dài, an toàn và hiệu quả. 

  Qua những thông tin về 3 phương pháp tránh thai tự nhiên trên cũng như một chút gợi ý về 2 phương pháp tránh thai hiện đại là “áo mưa” và viên tránh thai kết hợp, các cặp đôi chắc hẳn đã nhận ra rằng đã đến lúc phải chia tay với “chân ái” khi xưa của mình rồi đúng không nào? Nhưng như thế vẫn chưa phải là tất cả đâu nha! Vì Google là miễn phí nên còn chần chờ gì nữa mà không ngồi thẳng lưng lên và tìm hiểu về những “chân ái” khi “yêu” khác, hiện đại và an toàn hơn. Chúc các bạn có một cuộc “yêu” luôn “healthy và balance” nhé!

  PP-YAZ-VN-0018-1

Có thể bạn quan tâm

Các bài viết mới nhất