Cứ phạm phải 5 lầm tưởng khi tránh thai sau đây, hội con gái cẩn thận kẻo “hai vạch”

11:05 AM | 10/11/2020

Nhiều cặp đôi “chân ướt chân ráo” vì chưa có sự hiểu biết đúng đắn về các phương pháp tránh thai an toàn và hiện đại, nên thường xuyên mắc phải nhiều lầm tưởng khi tránh thai, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Vậy những phương pháp tránh thai được các cặp đôi cho là đúng nhưng lại rủi ro vô cùng đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!

Lầm tưởng 1: Xuất tinh ngoài sẽ không thể mang thai

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai nha các bạn gái thân quý!

Vì “tinh binh” không chỉ xuất hiện khi người ấy xuất tinh đâu, mà căn bản là chúng đã hiện hữu ngay trong dịch tiết khi chàng bắt đầu “lâm trận”. Do đó, ngay cả khi chàng “gieo đạn” ngoài “chiến tuyến”, các bạn gái vẫn có khả năng mang thai như thường. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục, bao gồm cả HIV. 

Lầm tưởng 2: Rửa sạch “vùng kín” sau khi quan hệ sẽ giúp tránh thai

Không hề nhé các cô gái!

Các nhà khoa học đã chứng minh, khi người ấy “xuất binh”, hàng triệu “tinh binh” đã di chuyển một cách nhanh chóng đến tử cung để tìm gặp trứng. Chính vì vậy, biện pháp rửa “vùng kín” sau khi “yêu” hoàn toàn không mang lại hiệu quả tránh thai! Hành động này họa chăng chỉ giúp làm sạch và tạo tâm lý thoải mái cho các bạn gái khi nghĩ rằng mình đã làm trôi bớt “tinh binh” mà thôi. 

Lầm tưởng 3: Mang gấp đôi “áo mưa” là cách tránh thai an toàn nhất

Lại thêm một lầm tưởng “siêu to khổng lồ” của các cặp đôi “chân ướt chân ráo” rồi!

Hội con gái có biết rằng, việc sử dụng cùng lúc 2 chiếc “áo mưa” không hề đồng nghĩa với độ an toàn tăng gấp đôi mà ngược lại, chúng sẽ dễ bị tuột, ma sát vào nhau và gây ra lỗ thủng, từ đó làm tăng nguy cơ mang thai cho các bạn gái. 

Lầm tưởng 4: Quan hệ vào “ngày đèn đỏ” sẽ khó có thai

Đây là việc làm hoàn toàn sai lầm và không hề khôn ngoan chút nào!

Về cơ bản, “tinh binh” có thể tồn tại trong ống dẫn trứng từ 3 đến 5 ngày. Đồng thời, trứng được giải phóng vào “ngày đèn đỏ” cũng sẽ mất khoảng từ 12 đến 24 giờ để đi qua ống dẫn trứng. Suy ra khả năng “tinh binh” và trứng gặp nhau trong khoảng thời gian này là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đồng nghĩa với việc các bạn gái vẫn có thể mang thai như thường. Bên cạnh đó, việc quan hệ trong “ngày đèn đỏ” còn dẫn đến nguy cơ cao viêm nhiễm đường sinh dục và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây lan qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS, xâm nhập.

Cu pham phai 5 lam tuong khi tranh thai sau day, hoi con gai can than keo “hai vach”

Caption: Quan hệ vào “ngày đèn đỏ” không những không giúp tránh thai, trái lại còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín”

Lầm tưởng 5: Quan hệ xong chỉ cần dùng Viên tránh thai khẩn cấp là an toàn tuyệt đối

“An toàn tuyệt đối” chưa bao giờ là cụm từ phù hợp với phương pháp tránh thai này! 

Tuy Viên tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai khá cao (khoảng 75%), nhưng tỷ lệ này sẽ dần giảm đi nếu dùng nhiều lần, dẫn đến nguy cơ mang thai ngày càng tăng. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên lạm dụng, Viên tránh thai khẩn cấp có thể gây nên các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn gái như: 

  • Chảy máu âm đạo thất thường.

  • Dễ dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

  • Làm mỏng niêm mạc tử cung dẫn đến khó mang thai về sau.

Đọc đến đây, hẳn các bạn gái sẽ tự hỏi: nếu những biện pháp tránh thai trên là sai lầm và rủi ro đến thế, vậy đâu là phương pháp tránh thai đúng đắn và lâu dài để hội con gái có thể tự chủ động bảo vệ bản thân mình? 

Hiện nay, sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã cho ra đời rất nhiều các biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả cao, nổi bật trong số đó là Viên tránh thai kết hợp. Không chỉ có hiệu quả ngừa thai lên đến 99%, Viên tránh thai kết hợp còn mang lại một số lợi ích cộng thêm cho sức khỏe của bạn gái như: ngăn ngừa thiếu sắt nhờ giảm lượng máu kinh, giảm đau bụng trong chu kỳ, giảm nguy cơ ung thư phụ khoa, cải thiện vấn đề mụn trứng cá…. Đây là một phương pháp tránh thai hiện đại đáng để các bạn gái sử dụng, không chỉ bởi một loạt những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, mà qua đây còn thể hiện được sự chủ động của các bạn gái khi muốn tìm đến một biện pháp tránh thai lâu dài, an toàn và hiệu quả.

Cu pham phai 5 lam tuong khi tranh thai sau day, hoi con gai can than keo “hai vach”

Caption: Viên tránh thai kết hợp là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao cùng một số lợi ích cộng thêm khác.

Hy vọng những chia sẻ về 5 lầm tưởng khi tránh thai trên sẽ giúp các bạn gái kịp thời “tỉnh ngộ” và tìm kiếm cho bản thân những phương pháp tránh thai an toàn, hiện đại, hiệu quả hơn, từ đó làm chủ được cuộc sống và tương lai của mình. 

Box thông tin: 

“Là phụ nữ, tôi chọn sống chủ động” là chuỗi chương trình về sức khỏe cộng đồng do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện, với sự đồng hành của Công ty TNHH Bayer Việt Nam nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, hiệu quả cho chị em phụ nữ trên cả nước.

Chương trình đã được thực hiện liên tiếp 5 năm với quy mô ngày càng mở rộng và sâu hơn khi hướng đến nhiều đối tượng chị em phụ nữ như: sinh viên, cán bộ dân số, công nhân...

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cũng như các kiến thức về sức khỏe sinh sản và tránh thai an toàn, vui lòng tham khảo tại đây:

Website: http://phunusongchudong.suckhoegiadinh.com.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/phunusongchudong/

Hoặc tải App “Sống chủ động” trên nền tảng Android và iOS.

Có thể bạn quan tâm

Các bài viết mới nhất