11:16 AM | 22/11/2019
BÀI DỰ THI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHƯƠNG TIỆN TRÁNH THAI
BÙI THỊ XANH

Năm 2005 tôi vào làm cán bộ dân số - gia đình và trẻ em khi tuổi đời còn trẻ bản thân vừ mới học xong cấp 3 được hai năm, tôi không định hình được công tác dân số - KHHGĐ thì cần phải làm như thế nào. Ban đầu khi nhân nhiệm vụ còn nhiều bỡ ngỡ đặc biệt là những buổi đi truyền thông tư vấn cho đối tượng.

Trường hợp mà bản thân tôi nhớ nhất là cặp vợ chồng anh chị Diễm – Dinh , họ kết hôn khi tuổi còn trẻ. Sau khi kết hôn anh chị sinh con ngay, kiến thức về chăm sóc trẻ còn hạn chế do vậy thời gian chủ yếu của anh chị tập trung chủ yếu vào chăm sóc con mà quên đi nhiệm vụ thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Khi tôi đến gặp gỡ, tuyên truyền, vận động về thực hiện KHHGĐ thì anh chị mới hiểu được tính quan trọng của thực hiện KHHGĐ để không mang thai ngoài ý muốn khi con còn nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nuôi dạy và thời gian chăm sóc sức khỏe của sản phụ sau sinh. Vì sinh mổ nên sau khi nghe tư vấn và được cung cấp những thông tin về các loại phương tiện tranh thai cuối cùng chị đã lựa chọ sử dụng biện pháp dùng thuốc tránh thai cho con bú.

Tôi cảm thấy rất vui khi tư vấn, tuyên truyền thành công cho đối tượng áp dụng biện pháp tránh thai. Từ đó chị em có thể nâng cao nhận thức trọng việc thực hiện KHHGĐ để giữ gìn gia đình hạnh phúc, chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đặt câu hỏi tại đây

Thông tin của bạn

Tôi đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân này để nhận câu trả lời từ chuyên gia