©2015 Chuyên mục Sống Chủ Động của suckhoegiadinh.com.vn

Địa chỉ: 217, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3,TpHCM

Điện thoại: (08) 3930 8868 - 3930 8869

 
 
 • Chuyên gia cho em hỏi đã sử dụng thuốc tránh thai thì liệu có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này hay không ạ? (Trần T. Hiền)

  Chào em,

  Thuốc tránh thai uống hàng ngày là biện pháp ngừa hiệu quả cao và an toàn. Sử dụng lâu dài không ảnh hưởng khả năng có thai. Sau khi ngưng thuốc thì khả năng có thai có thể trở lại sau 1-2 tháng.

  Thân ái.

  Quan tâm 30
 • Tôi muốn hỏi băng dán tránh thai có thể dùng thường xuyên liên tục và an toàn hơn thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày không? Băng dán tránh thai có phải hạn chế như thuốc khẩn cấp và có tác dụng phụ nhiều không? (Nguyễn T. Thanh Nga)

  Chào chị,

  Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng kéo dài, khi sử dụng có thể gặp các tác dụng phụ, nổi bật là rối loạn kinh nguyệt và không an toàn. Còn miếng dán tránh thai thì có thể sử dụng liên tục, kéo dài chị nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 11
 • Chào chuyên gia. Cho em hỏi sử dung VTTKH có ảnh hưởng đến sinh nở sau này không ạ? Em muốn mua VTTKH thì mua ở đâu và sử dụng như thế nào cho hợp lí ạ? Chuyên gia giải thích giúp em ạ. Em xin cảm ơn. (Nguyễn P. Mai)

  Chào em,

  Thuốc viên tránh thai kết hợp là biện pháp tránh thai an toàn. Sau khi ngưng thuốc, khả năng có thai trở lại trong vòng 1-2 tháng. Sử dụng lâu dài không ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Em có thể tìm mua thuốc viên tránh thai kết hợp ở các hiệu thuốc uy tín. Em cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng theo nhà sản xuất em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 3
 • Chào bác sĩ. Em sinh bé giờ đã hơn 1 tuổi em mới có kinh trở lại giờ 2 tháng nay em không thấy có kinh nữa. Em thử que thì không phải có thai. Vậy em có bị sao không ạ? (Ha Vy Truong)

  Chào em,

  Trường hợp của em có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, em đang cho con bú, mặc dù kinh nguyệt có lại nhưng có thể chưa đều. Thứ hai, em có thể có thai sớm mà thử que chưa phát hiện được. Em nên đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm máu kiểm tra cho chính xác, trước khi được tư vấn biện pháp tránh thai em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • E sinh em bé được 5 tháng em mới đặt vòng hôm qua và ra 1 it máu có sao không ạ và đặt xong thì bác sĩ cho thuốc giảm co thắt và kháng viêm. Em đang cho con bú có nên uống không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Ngocrubi Lai)

  Chào em,

  Ra huyết ít sau đặt vòng là biểu hiện khá thường gặp, và nó sẽ hết trong vài ngày tới. Em cần nói với bác sĩ là đang cho con bú để bác sĩ kê toa thuốc phù hợp. 

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Tính ngày quan hệ an toàn thì như thế nào là an toàn vậy thưa bác sỹ? (Nguyễn Thúy)

  Chào em,

  Tránh thai theo phương pháp tính ngày chỉ sử dụng khi có kinh nguyệt đều, tuy nhiên dù kinh nguyệt đều thì hiệu quả tránh thai của biện pháp này cũng không cao. Những ngày quan hệ có khả năng thụ thai cao là từ 12 ngày đến 19 ngày trước khi có kinh lại . Ví dụ như kinh nguyệt em ngày 25/12, thì dự đoán ngày kinh tiếp theo là 22/1 (chu kì 28 ngày), vậy những ngày cần tránh là từ 4/1 đến 9/1.

  Thân ái.

  Quan tâm 0
 • Chào bác sĩ,em dùng thuốc tránh trai được 3 năm rồi, từ ngày uống đến nay số ngày kinh và lượng máu kinh đều giảm, chỉ bằng 1/2 trước đây, như vậy có bình thường không ạ? Dùng thuốc này thời gian quá lâu có tác hại gì không ạ? (Thanh Xuân)

  Chào em,

  Em sử dụng thuốc tránh thai như vậy là rất tốt. Khi sử dụng thuốc tránh thai thì lượng máu kinh và số ngày hành kinh giảm là bình thường em nhé. Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp em có thể sử dụng lâu dài em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 8
 • Thưa bác sỹ. Em sinh con bằng phương pháp mổ sau 3 tháng có kinh lại. Và đến tháng thứ 8 thì lại có kinh tiếp. Và kinh nguyệt lại không đều. Một tháng có tới 2 lần. Đi khám thì Bác sỹ kết luận có nhân xơ tử cung. Kích thước 14mm. Em đang dùng trinh nữ Hoàng Cung. Vậy nếu uống thuốc tránh thai kết hợp thì có ảnh hưởng gì không? Và VTTKH có giúp điều hòa kinh nguyệt không thưa bác sỹ? (MaiLua)

  Chào em,

  Em đang bị rối loạn kinh nguyệt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Như em đã cung cấp, em có u xơ tử cung kích thước 14mm, kích thước này là nhỏ và ít gây ảnh hưởng tới kinh nguyệt. U xơ tử cung không phải là chống chỉ định dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc viên tránh thai kết hợp có thể làm kinh nguyệt em đều hơn. Em nên tư vấn trực tiếp bác sỹ chuyên khoa về việc dùng thuốc em nhé.

  Thân ái.

  Quan tâm 1
 • Thưa bác, nếu sử dụng trường hợp cấy que tránh thai thì nó có mặt lợi và hạn chế nào ạ? (Hong Ly)

  Chào em,

  Que cấy tránh thai hiện đang là biện pháp được nhiều phụ nữ tin dùng vì hiệu quả tránh thai cao. Thời gian sử dụng có thể kéo dài 5 năm, tuy nhiên khi nào em muốn có thai thì có thể lấy que ra bất cứ lúc nào, khả năng có thai sẽ trở lại trong 1-2 tháng. Khi sử dụng, nếu thích hợp sẽ không có kinh, điều này không đáng ngại vì nó không ảnh hưởng gì tới chất lượng cuộc sống của em. Tác dụng phụ mà khách hàng thường yêu cầu lấy que là rong huyết, tức là ra huyết rỉ rả kéo dài, thường sẽ ổn định lại khi được sử dụng nội tiết bổ sung trong 1-2 tháng.

  Thân ái.

  Quan tâm 1
 • Chào bác sỹ, một tháng em uống 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp mấy năm rồi có hại gì không bác sỹ? (Bao Thoa Nguyen)

  Chào em,

  Biệp pháp tranh thai khẩn cấp không phải là biện pháp em nên sử dụng thường xuyên. Em có thể sử dụng thuốc viên tránh thai hàng ngày, hoặc nếu tần suất quan hệ không nhiều, em có thể  cân nhắc sử dụng bao cao su.

  Thân ái.

  Quan tâm 4
  Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đặt câu hỏi tại đây

  Thông tin của bạn

  Tôi đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân này để nhận câu trả lời từ chuyên gia