©2015 Chuyên mục Sống Chủ Động của suckhoegiadinh.com.vn

Địa chỉ: 217, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3,TpHCM

Điện thoại: (08) 3930 8868 - 3930 8869

 
 
11:20 AM | 17/05/2021
“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn
Do đặc thù công việc bận rộn, các nữ công nhân thường ít có cơ hội được tiếp cận với những thông tin chính thống về sức khỏe sinh sản và cách tránh thai an toàn. Đây cũng là lý do công nhân nữ được cảnh báo là đối tượng rất dễ mang thai ngoài ý muốn.

Nữ công nhân là lực lượng đóng góp nhiều vào sự phồn thịnh của kinh tế và xã hội. Thế nhưng, đời sống của riêng họ, từ vật chất đến tinh thần, vốn còn nhiều hạn chế. Tất bật mưu sinh, cô đơn giữa nơi đất khách quê người… và còn rất nhiều lý do khiến họ đi đến quyết định sống thử cũng như quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, bản thân họ lại chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản và đặc biệt là các biện pháp tránh thai, dẫn đến việc dễ mang thai ngoài ý muốn. Từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp và tương lai.

Vì vậy, hơn ai hết, nữ công nhân là những người cần được truyền cảm hứng để họ biết tự yêu thương, tự chăm sóc bản thân mình và chủ động hơn trong cuộc sống. Đó cũng là lý do để chương trình “Là phụ nữ tôi chọn sống chủ động” cùng thông điệp “Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” được lan tỏa đến với các nữ công nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Đây là chương trình thường niên được thực hiện bởi Tổng cục Dân số - KHHGĐ, với sự đồng hành của Công ty Bayer Việt Nam, nhằm giúp các chị em phụ nữ được phổ cập những kiến thức mới nhất, chính xác nhất về sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai an toàn. Với sự chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, chương trình thực sự đã giúp ích rất nhiều cho các nữ công nhân trong việc tìm hiểu những thông tin chính thống về vấn đề sức khỏe sinh sản, cách tránh thai an toàn…

“Chu dong tranh thai, chu dong tuong lai” - Bi quyet giup cac nu cong nhan song hanh phuc hon
“Chủ động tránh thai, chủ động tương lai” - Bí quyết giúp các nữ công nhân sống hạnh phúc hơn - 1

Vì tính thiết thực và hữu ích, mỗi nơi chương trình đi qua đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng nghìn chị em công nhân - đối tượng mục tiêu mà chương trình mong muốn tiếp cận.