©2015 Chuyên mục Sống Chủ Động của suckhoegiadinh.com.vn

Địa chỉ: 217, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3,TpHCM

Điện thoại: (08) 3930 8868 - 3930 8869

 
 
04:49 PM | 10/10/2016
Những biện pháp tránh thai sai hoàn toàn mà bạn vẫn tưởng là đúng
Vì không chịu tìm hiểu các nguồn tin chính thống mà chỉ nghe truyền miệng, nhiều phụ nữ vẫn tránh thai bằng những biện pháp không an toàn và đối mặt với nguy cơ cao có thai ngoài ý muốn.

Không có bao cao su thì dùng… bao ni lông

Đối với những cuộc “yêu” không được lên kế hoạch trước, nhiều cặp đôi đã nghĩ ra những cách tránh thai vô cùng kì lạ như dùng bao ni lông thay cho bao cao su.

Nhung bien phap tranh thai sai hoan toan ma ban van tuong la dung
Bao ni lông không thể thay thế cho bao cao su!

Dù có chức năng giống nhau như một màng chắn ngăn không cho tinh trùng vào tử cung, bao ni lông thường dễ bị rách, bị lệch do quá rộng hoặc quá chật,… nên không đảm bảo hiệu quả tránh thai. Bao ni lông còn chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây viêm nhiễm sinh dục nếu sử dụng khi quan hệ.

Rửa sạch sau khi quan hệ

Nhiều phụ nữ thường nghĩ rằng, chỉ cần rửa sạch tinh trùng thì có thể tránh thai an toàn. Tuy nhiên, trong mỗi lần xuất tinh của nam giới có chứa từ 100-600 triệu tinh trùng di chuyển vào trong âm đạo với vận tốc lên đến 45km/h.

Do vậy việc rửa sạch hoàn toàn là không thể. Ngược lại, trong quá trình thụt rửa, bạn còn có thể vô tình đẩy tinh trùng vào sâu hơn trong âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

“Yêu” trong ngày đèn đỏ

Trong thời gian có kinh nguyệt, nhiều phụ nữ vẫn thường quan hệ tình dục không an toàn vì nghĩ rằng không rụng trứng thì không thể mang thai.

Nhung bien phap tranh thai sai hoan toan ma ban van tuong la dung
"Yêu" trong ngày đèn đỏ vẫn hoàn toàn có thể mang thai !

Tuy nhiên, đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể rụng trứng trong những ngày đèn đỏ. Hơn nữa, tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo đến 7 ngày, do vậy nếu bạn không rụng trứng khi quan hệ nhưng rụng trứng trong một tuần sau khi có kinh, bạn vẫn có thể mang thai.

“Yêu” trong nước

Một số phụ nữ cũng truyền tai nhau tin đồn rằng, nếu quan hệ trong nước, đặc biệt là nước ấm thì sẽ không thể mang thai. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Môi trường cũng như nhiệt độ của nước không có tác dụng đối với tinh trùng nên không thể áp dụng như một biện pháp tránh thai an toàn.

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ

Có những phụ nữ còn nhầm lẫn việc đi tiểu sau khi “yêu” là một cách tránh thai an toàn, trong khi nó thực chất chỉ là biện pháp để phòng chống viêm nhiễm đường tiết niệu.

Bởi, tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới chứ không đi vào niệu đạo, do vậy đi tiểu sau khi quan hệ hoàn toàn vô hại với tinh trùng mà chỉ giúp loại bỏ các vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài.

T.H

Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đặt câu hỏi tại đây

Thông tin của bạn

Tôi đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân này để nhận câu trả lời từ chuyên gia